Đặc sản cần thơ mua về làm quà

Đặc sản cần thơ mua về làm quà.

Cần Thơ  là vùng đất trung tâm của đồng bằng sông cửu long. Có hơn trăm năm bề dày lịch sử ,là nơi giao thoa văn hóa giữa các dân tộc Kinh, Hoa,Khơ me.. Là vùng kinh tế trọng điểm của đồng bằng song Cửu Long. Tây Đô luôn nổi tiếng với các món ăn ngon,rượu quà biếu các danh lam thắng cảnh đẹp.Khách du lịch trong và ngoài nước luôn chọn Cần Thơ là điểm đến ưu tiên trong các chiến tham quan, phược, giả ngoại của mình.Và khi ra về hô thưởng chọn chọ mình một đặc sản Cần Thơ để mang về làm quà cho gia đình và người thân.Có thể kể đến một vài món tiêu biểu như.

1.Rượu mận sáu tia

-Từ ý tưởng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân cù lao An Thới .Luôn phải chịu cảnh đựọc mùa rớt giá.Mận trúng mùa nhưng bán không ai mua, Nhiều người dân phải chặt bỏ cây mận trồng loại cây khác.Ông sáu Tia đã cất công nghiên cứu để cho ra đời loại mận thơm ngon được nấu từ 100% trái mận chính và mạch nha. Rượu mận sáu Tia có hương vị thôm phản phất của mùi mận chính. Vị cay nồng của hơi men.Rượu có nồng độ khoản 33 độ được đựng trong bình có thiết kế hình trái mận .Có hai màu đỏ và xanh dung tích 600ml.Rượu mận sái tia là một đặc sản Cần Thơ để bạn mang về làm quà cho người thân và gia đình trong một chuyến du lịch xuống miền Tây.


Rượu mận sáu tia
 

2.Trái Mận Hồng Đào

-Trái mận hồng đào An Phước được trồng ở các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang,Vĩnh Long Cần Thơ.Nhưng chủ yếu là Cần Thơ là trồng với sổ lượng lớn.Trái mận hồng đào thường có màu đỏ và quả hơi to hơn cac loại mận khác.Trung bình khoản 12-18 quả một kilogam.Trái mận dài khoản 4-6cm hình trụ dài nhỏ dần về phía cuốn.Khi cắn vào mận thì mộng nước,nhưng chắc thịt, thịt có màu trắng.Vị thanh ngọt có pha lẫn vị chua nhưng rất ít.Mận có huơng thơm ngào ngạt.Một lần ghé thăm Cần Thơ hãy mang vài ký mận Hồng Đào về làm quà cho gia đình người thân

3.Bánh cống.

-Là loại bánh có hình trụ tròn, khi chính có màu vàng  tươi.Nguyên liệu chủ yếu làm bánh cống là bột gạo, tôm hoặc tép, đâu xanh,kèm với các loại rau sống và nước mắn qua chế biến thêm các loại gia vị.Tùy vào mỗi cửa hàng bán có thể cho thêm thịt bằm vào.Các nguyên liệu được trộn chung với bột gạo và chiên trên chảo dầu cho tới khi chính vàng.Bánh được cho ra dĩa mỗi dỉa khoản 10-15 cái bánh, tùy vào khách gọi.Bánh khi ăn chấm với nước mắn và kèm ra sống.Khi cắn bánh ta cảm nhận được vị giòn thơm của bột chiên. vị béo của đậu xanh, vị ngọt cùa thị tôm và vị mặn mặn ngọt ngọt của nước mắn tỏi ớt.Tuy là món chiên nhưng ăn không có cảm giác ngán vì có rau sống đi kèm. 

-Bạn có thể  thưởng thức món bánh cống ở các nhà hàng, quán ăn. Nhưng ngon nhất và đúng chất miên Tây nhất là tại các quán vỉa hè để cảm nhận được hương vị bánh cống đúng nghĩa .Bạn cũng chọn món bánh cống làm quà mua về nhà cho người thân thưởng thức.

Xem thêm đặc sản Rượu Sen Đồng Tháp 

Địa chỉ bán sâm bố chính giá rẻ

Đặc sản rượu miền tây việt nam

Cửa cuốn song ngang chất lương

Rượu dừa bến tre mua ở đâu

0906.909.464