Món ngon Đồng Tháp

Món ngon Đồng Tháp.

Được thiên nhiên ban tặng nên Đồng Tháp rất dồi dào vời nguồn  tài nguyên đất và nước. Đất ở Đồng Tháp rất giàu phù sa, và màu mở .Thích hợp cho trồng các loại cây ăn trái, sen, lúa.Với sự cần cù và bàn tay chăm sóc của người nông dân đã cho ra đời những đặc sản ngon nứt tiếng như : Quýt hồng Lai Vung, nem Lai Vung, Xoài Cát Hòa Lộc, Rượu sen đồng tháp....

Xoài Cát Hòa Lộc.

xoai cat hoa loc

-Là giống xoài có xuất xứ ở miền đất Cao Lảnh, xoài có kích thước trung bình thân cao khoản 5-6m ,góc to  khoản 40cm đường kín.Mỗi nằm xoài  cho ra trái một vụ.Trái xoài có trọng lượng khoản 300-450g thân hình thoi, có cuốn dài.Khi  chưa chính xoài khá chua,Nhưng lúc chính rất ngọt, có màu vàng tươi,thịt mịn ,dẻo ,ít sơ ,thương thơm ngào ngạt không bị lẫn với các loại xoài khác. 

Nem Lai Vung.

mon ngon dong thap

-Có nguồn gốc xứ xứ từ Huyện Lai Vung , không giống như nem chả, nem thịt ở Huế.Nem Lai Vung được làm bằng phương pháp ủ chua thịt heo sống.nhưng vẫn giữ được màu sắc đỏ tươi tư nhiên của thịt heo.Nem có màu đỏ  hồng,hình vuông khoản 4cm, vị hơi chua,gói kèm 1 trái ớt xnh nhỏ,lá chùm ruột và một lát tỏi sống, bên ngoài gói khoản 4-5 lớp lá chuối và được gói chặt bằng dây lát.Những chiếc nem được buột thành chùm. mỗi chùm 10 chiếc.Nem thường được khách lựa chọn làm quà khi đi du lịch xa hoặc món dùng trong các buổi ăn kèm với bún .

Quýt hồng Lai Vung.

mon ngon dong thap

-Quýt có màu cam khi chính ,nhưng vẫn được thường gọi là quýt hồng, trái quýt co kích thướng không to lắm khoản 10-14 trái  1kg. Dể bóc vỏ, bên trong co nhiều múi nhỏ .Trong vỏ quýt củng có màu cam.mọng nước.Khi ăn cho vi ngọt thanh .Quýt hồng  được trồng nhiều ở Lai Vung và Lấp Vò.

Rượu sen Đồng Tháp. 

mon ngon dong thap

-Sen ở Đồng Tháp có rất nhiều , đi đến đâu bạn cũng bắt gặp hình ảnh cây sen. Hoa sen là loài hoa đẹp thuần khiết, có giá tri cao về kinh tế, dùng để trưng bài trong các chậu hoa vào các dịp lễ tết, hội nghị.Các bộ phận của cây sen như : củ sen ,hạt sen,ngó sen, tim sen .chế biến ra các món ăn ngon đặc sản như cơm hạt sen, canh gà củ sen, trà tim sen, gỏi ngó sen.Thời gian gần đậy trên thị trường cũng xuất hiện một loại rượu chế biến từ sen là rượu sen Đồng Tháp. Rượu sen Đồng Tháp chủ yếu nấu từ gạo nếp và củ sen ,tim sen vả hạt sen.Rượu sen nồng độ khoản 29 độ và có màu cánh gián.Được đựng trong chai thủy tinh  500ml có kiểu dáng đẹp và bắt mắt.

Đặc sản tỉnh Cần Thơ Rượu Mận Sáu Tia

Đặc sản tỉnh đồng tháp

Bán Sâm bố chính giá rẻ

0906.909.464