Đặc Sản Rượu Miền Tây Việt Nam

Đặc Sản Rượu Miền Tây Việt Nam.

Miền Tây Nam bộ giờ đây đã trở thành một trong những điểm đến tuyệt vời đối với những ai  yêu thích kênh ngòi, sông rạch. Miền Tây với địa hình kênh ngòi chằng chịt bao quanh. Tạo nên điều hấp dẫn đối với du khách khi đến nơi đây.
Bên cạnh chèo thuyền, chụp ảnh đến với miền tây bọn còn có cơ hội thưởng thưc được nhiều đặc sản đặc biệt là rượu miền tây như rượu mận sáu tia, rượu sen đồng tháp, rượu sim phú quốc, rượu dừa bến tre, Rượu đế Gò Đen, Rượu Xuân Thanh, Rượu phú lễ… Bài viết dưới dây có thể giúp bạn hiểu hơn về các đặc sản rượu Miền Tây Nam Bộ.

1. Rượu Mận Sáu Tia

Khi đến cù lao Tân Lộc, Thốt Nốt nhắc đến ông sáu tia ai cũng biết, đặc biệt ông nổi tiếng với phát minh sáng chế thành công Rượu Mận độc nhất vô nhị .


Rượu Mận Sáu Tia

Mận là trái cây khá quen thuộc với người dân nam bộ bởi những miệt vườn rộng lớn . Nổi tiếng nhất là trái mận an phước nhưng nhiều năm mận được mùa thì mất giá, hoặc mất giá thì lại được mùa nên nhiều người đành bỏ đi sản phẩm chính mình làm ra. Tại thời điểm đó ông sáu tia 1 lần tình cờ thăm vườn đã nảy sinh ý định làm rượu mận và sau nhiều năm ông đã nghiên cứu thành công cách pha chế rượu mận và đã đưa được thương hiệu ra thị trường đặc sản rượu việt nam đã được đi khắp các tỉnh thành trong cả nước.

2. Rượu sen Đồng Tháp

Rượu Sen Đồng Tháp – Hồng Sen Tửu là rượu được nấu theo cách truyền thống là dùng hạt sen, tim sen, củ sen, nếp và men bột vừa đủ. Rượu sen thường được ủ trong vòng 6 tháng hoặc 3 tháng. Rượu hồng sen tửu nó có mùi đặc trưng của sen và rất tốt cho sức khỏe người uống tạo nên hương vị đặc trưng của đặc sản rượu miền tây việt nam, góp phần tô đậm thêm nét đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp đói với bạn bè mọi nơi.


Rượu sen Đồng Tháp

3. Rượu dừa Bến Tre

Bến tre là 1 trong những điểm đến nổi tiếng về du lịch cũng như là nơi du lịch hấp dẫn khi đến với miền tây. Trái dừa bến tre được xem là biểu tưởng của nơi đây là đặc sản nổi tiếng được ngâm ử từ trong trái dừa và rượu nếp theo 1 quy trình nhất định. 
Rượu dừa bến tre được xếp vào 1 trong 7 loại rượu ngon ở miền tây và đã được khẳng định thương hiệu. Rượu dừa bến tre ngày nay đã được nhiều người biết đến và đi vào lòng người tạo nên hương vị đặc sản rượu việt nam.


Rượu dừa Bến Tre

4. Rượu đế Gò Đen

Rượu đế gò Đen là đặc sản tỉnh Long An cũng như đặc sản rượu miền tây, nơi đây không quá nổi bật về du lịch nhưng đã biết đến và yêu thích đó là rượu đế gò đen. Nguyên liệu chính làm nên rượu này là nếp thường và nếp than nguyên chất. Nếp sau khi được nấu chính sẽ đem ủ lên men với những công thức huyền bí đặc biệt để tạo ra loại rượu Đế Gò Đen ở huyện bến lức long an. Bán hạt sâm bố chính giá bao nhiêu


Rượu đế Gò Đen

5. Rượu Xuân Thanh

Rượu xuân Thanh trà vinh là một trong những loại rượu hấp dẫn ở tỉnh miền tây, được xem là 1 danh tửu vùng đất nam bộ, đây là loại rượu có nồng độ cao làm nên đặc sản rượu việt nam.


Rượu Xuân Thanh

Rượu Xuân Thanh được 1 gia đình trong dòng tộc tại ấp Xuân Thành, Hòa Thuận, Châu Thành nằm giữ bí quyết chưng cất và sản xuất cầu kì từ loại gạo nếp truyền thống với 14 vị men viên khác nhau cũng 49 loại nấm mốc gia truyền nên đưa ra được hương vị nồng nàn, hấp dẫn nhất. 

6. Rượu Phú Lễ

Rượu Phú Lễ là đặc sản của xã phú lễ thưộc huyện ba tri tỉnh bến tre. Nơi đây vang danh khắp Đồng Bằng Sông Cửu Long với thương hiệu đặc sản rượu Phú Lễ là 1 trong những loại rượu ngon nhất miền tây hiện nay. Rượu được nấu từ nếp dẻo và được lên men theo công thức bí truyền của người nông dân nơi đây. Rượu Phú Lễ mang đến cho khách hàng những cảm nhận khác lạ và hương vị khá độc đáo.


Rượu Phú Lễ

7. Rượu Sim Phú Quốc

Đặc sản phú quốc được nhiều du khách du lịch biết đến với thương hiệu rượu sim Phú Quốc. Mặc dù sim có mọc ở nhiều nơi nhưng những cây sim ở phú quốc có 1 đặc điểm riêng như: chính rộ vào dịp tháng giêng, trái sum sê….Thường sim sẽ có 2 loại là tiểu sim và hồng sim. Sim mà đươc dùng làm rượu sim phú quốc là hồng sim làm nên đặc sản rượu việt nam. Xem thêm địa chỉ bán sâm bố chính uy tín


Rượu Sim Phú Quốc

Sau khi thu hoạch trái hồng sim người ta đem rượu sạch, lựa ra những trái sim chính mọng và đem xoau nhuyễn sau đó ủ lên men, sau tầm 40 45 ngày thì sản phẩm rượu được cho ra màu hồng có vị chua ngọt.

Liên hệ đặt đặc sản rượu Việt Nam qua hotline: 0906.909.464 của chúng tôi để mua làm quà biếu, quà tặng cho bạn bè, người thân, sếp.. Đây là những món quà ý nghĩa cho dịp đi tham quan, du lịch, công tác của bạn dành cho mọi người.

0906.909.464