Bán Rượu Phú Lễ Bến Tre Giá Tốt

Bán Rượu Phú Lễ Bến Tre Giá Tốt.

Những danh tửu Nam Bộ luôn được nhắc đến với  các loại tượu Gò Đen, Rượu Phú Lễ, xuân Thanh.. là những loại rượu mang đậm nét truyền thống văn hóa của con người Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Rượu Phú Lễ luôn là niềm tự hào của người dân Bến Tre bởi đây là sản vậy được truyền lại từ những con người đi trước. Không những người dân bến tre gìn giữ bảo toàn nét văn hóa này mà tất cả mọi người chúng ta cùng nhau gìn giữ và phát triển. Thường Rượu Phú Lễ Bến Tre của người dân xã Phú Lễ là xã thuần nông nên sản sinh ra những nguyên liệu quý như gạo nếp, men rượu, nước giếng. Thật ra dù có nguyên liệu tốt nhưng nếu không có 1 kỹ thuật tài hoa như những người dân nơi đây thì cũng không thể tao tạo ra 1 loại rượu đặc biệt đến vậy.

Rượu Phú Lễ Bến Tre

Nghề làm rượu Phú Lễ Bến Tre ngày nay là cái nghề truyền thống văn hóa của bao gia đình ở làng Phú Lễ. Nó mang đậm văn hóa của 1 vùng đất tạo ra đặc sản rượu Phú Lễ. Thường để tạo ra được 1 sản phẩm tốt đền vậy thì những người daan nơi đây phải lựa chọn thật kỹ những hạt nếp, loại nước, từng viên men. Nếp chọn những giống nếp được trồng dài ngày trên vùng đất này. Nước thì phải là nước giếng làng trong mát và ngọt ngào. Men là được chọn từ 36 vị thuốc tiêu sọ, rau răm, nhãn lồng, muồng… Thường nguyên liệu chuẩn sẽ chiếm 50% chất lượng sản phẩm còn lại là kỹ thuật nấu rượu phú lễ của người dân nơi đây. Việc nấu rượu sẽ do những người phụ nữ lớn tuổi và khéo tay trong gia đình đảm nhiệm.

Việc nấu nếp thành cơm sau đó xới đều tay đến khi chúng ta sờ vào thấy còn ấm tay và rắc men. Dùng 2  tay trộn đều cho men thấm vào cơm và cho vào 1 cái thau sạch ủ bằng bì nhựa cất nơi khô ráo thoáng mát. Nếu bạn muốn ăn cơm rượu thì trước khi đổ nước vào bạn hãy chiết ra 1 hủ nhỏ. Tất cả nguyên liệu đó sẽ được ủ tiếp tục trong 7 ngày. Sau 7 ngày cơm đã chín mùi chỉ cần đem nấu là được rượu. Thường nấu chúng ta nên dùng củi có kích thước lớn và chụm lửa liu riu để hơi nước bốc lên và chuyển hóa thành từng giot rượu thơm lừng. Công việc nấu rượu cả 1 quá trình và cần  thời gian để tránh bị khê. Khâu nấu rượu được là việc đảm nhiệm của nguời phụ nữ.

Những hạt nếp dẻo thơm đi qua bàn tay người Phú Lễ bỗng chốc biến thành những giợt rượu thơm ngon. Đó là bí quyết và là nét tài hoa của cha ông truyền từ đời nay qua đời kia. Ở đó in đậm nét văn hòa tinh hoa và là bài học đáng quý mà những con người Phú Lễ cần giữ gìn.

Rượu Hồng Sen Tửu Đồng Tháp

Rượu Mận Sáu Tia Cần Thơ

Rượu Dừa Bến Tre

Rượu Mít 

Bán sâm bố chính giá rẻ

Tag:giá rượu phú lễ bến tre, rượu phú lễ bến tre ,rượu nếp phú lễ ,rượu phú lễ cần thơ ,rượu phú lễ, rượu phú lễ giá, rượu phú lễ bao nhiêu tiền, rượu phú lễ tại tphcm

 

0906.909.464