Rượu quà biếu

Rượu quà biếu.

Vào các ngày lễ, tết, truyển thống của người Việt Nam là thường tặng nhau một món quà biếu để tạo sự thân thiết, xây dựng thêm các mới quan hệ mới, giữa các đồng nghiệp bạn bè người thân.  Các món quà biếu như : bút mựt, lọ hoa, cây cảnh,rượu quà biếu... sẽ được chọn.Nhưng ý nghĩa và thiết thực nhất là rượu.Vì rượu là món uống xuất hiện từ hàng nghìn năm, rượu cũng xuất hiện trong các điện tích cổ như Bá Nha và Tử Kỳ xứng với câu 'Rượu ngon chỉ xứng với bạn hiền'.


Ờ Việt Nam có khá nhiều loại rượu ngon phải kể đến như: Rượu mận sáu tia, rượu dừa bến tre, rượu phú lễ, rượu sen Đồng Tháp(hồng sen tửu).Các loại rượu trên được nấu bằng phương pháp thủ công và các nguyên liệu tư nhiên và không sử dụng thêm chất hóa học.Nên khi uống rất tốt cho sức khỏe và hương vị rất thơm ngon sẽ là rượu quà biếu cần thiết cho sự lựa chọn của bạn.

1.Rượu mận sáu Tia.

- Loại rượu này mới xuất hiện trên thị trường khoản 10 năm nhưng được các chuyên gia về rượu và người tiêu dùng đánh giá là loại rượu ngon có thể so sánh được với rượu ngoại về chất lượng nhưng giá thành thì chỉ bằng 1/3. Rượu mận sáu tia do người nông dân Nguyễn Phú Tia cất công nghiên cứu sau sáu năm đã cho ra mẻ rượu đầu tiên .Với hương thơm phản phất từ trái mân chính, hương vị nồng nhưng tan nhanh, rượu có màu trắng trong tinh khiết và nồng độ khoản 33 độ.Khi uống vào không bị nhứt đầu do rượu có nồng dộ anderhit rất thấp.

-Cơ duyên làm rượu từ trái mận đến với ông Sáu Tia vào một buổi sáng tinh sương khi ông ra vườn mận Hồng Đào sau nhà , thấy trái mận chính rớt xướng mươn có bọt trắng té. Ông nếm thử thì thấy có mùi hơi nồng và vị cay của rượu nên ông nảy ra ý tưởng sản xuất rượu từ trái mận chính Hông Đào.Thành phần và công thức nấu rượu gồm:

   +Trái mận chính : mận được lựa chọn kỷ lưởng từ khi mới hái xuống.Chỉ những trái mận đã chín , không sâu bệnh, không bị dập nát mới được chọn.Trái mận được xoay nát như cháu sau đó cho vào thùng ủ đợi lên men.Sau khi đúng độ men rượu sẽ được trộn chung với mạch nha và cho vào lò nấu.Lò nấu có thể bằng củi hoặc  trấu. Tùy theo độ lửa khác nhau sẽ cho ra nồng độ và hương vị rượu khác nhau.

  +Mạch nha: là loại chất xúc tác trong quá trình nấu rượu .Được chế biến từ lúa nảy mần.Qua công đoạn chế chiến thành đường mạch nha có màu vảng giống mật ông.Mạch nha sẽ thúc đẩy quá trình lên men tạo rượu và tạo ra hậu hơi ngọt của rượu mận sáu Tia.

  +Rượu mận sáu tia được đụng trong bình 600ml và chai 750ml .Nhưng để làm rượu quà  biếu (rượu quà tặng) thì bạn nên chọn  bình 600ml .Bình có thiết kế hình trái mận.Kiểu bình mẹ bòng con .Có 2 màu cơ bãn màu đỏ và màu xanh.Có quay cầm hình là mận.Tạo cho bạn cảm giác vừa sang trọng vừa dân giả ,quê hương.

2.Rượu sen Đồng Tháp.

- Rượu sen Đồng Tháp là loại rượu khá nặng với nồng độ khoản 29 độ.Được sản xuất chủ yếu ở tỉnh Đồng Tháp.Với lợi thế là các cánh đồng lúa bạt ngàn cùng những cánh đồng sen có mặt khắp nơi.Người Nông Dân nơi này đã cho ra đời loại rượu sen (hồng sen tửu) với thành phần chủ yếu nấu từ sen và gạo nếp đã tạo ra loại rượu ngon trứ danh rượu sen Đồng Tháp.

-Rượu sen Đồng Tháp được nấu từ phương pháp truyền thống như các loại rượu khác. Các nấu khá giống với các loại rượu gạo nhưng có khác biệt đôi chút  ở công đoạn rượu ra lò .Nếu các loại rượu khác khi nấu xong là  cho vào thị trường tiêu thụ.Cỏn rượu sen khi nấu xong phải đem cho hạ thổ khoản 6 tháng đến 1 năm .Để tạo hương vị riêng cho rượu và chính điều này đã tạo sự khác biệt cho rượu sen đồng tháp.

-Thành phần và quy trình nấu rượu sen đồng tháp bao gồm:

 + Củ sen:thường thu hoạch những củ sen già 2-3 năm tuồi và phải đủ tiêu chuẩn nhưng không bị ún, không bị bệnh.Củ sen được rửa sạch và thái nhỏ.

 + Tim sen:Là thành phần trong của hạt sen.Tim sen có màu xanh của lá sen,nhỏ như que tăm nhưng ngắn khoản 1.5-2.5cm .Vị đắng nhưng hậu ngọt.

 + Hạt sen: được tách khỏi gương sen, bóc vỏ và làm sạch tim sen.sau đó cho vào ủ chung với các bộ phận khác của sen.

 + Nhụy sen:quá trình này đòi hỏi hơi cầu kỳ vì nhụy sen phải được thu hoạch từ sáng tinh sương ,khi ánh nắng mặt trời chưa ló dạng, sao đó sen được thu hoạc cẩn thận tránh rơi rớt làm bẩn nhụy sen.

 + Gạo nếp:được thu hoạch lúc hạt nếp đã chính và được phơi khô.tác hết vỏ trấu.Sau đó được ngâm với nước cho lên men.

-Rượu khi chưng cất xong có màu vàng cánh gián,hương thơm phản phất giữa nếp lên mem cộng với các bộ phận của cây sen.Tạo cho bạn cảm giác dễ chịu.Rượu được đóng gói trong chai thủy 500ml nhìn khá sang trọng.

-Với công thức nấu rượu đặt biệt và quyt trình sản xuất công phu.Rượu sen Đồng Tháp chính là món quà biếu mà bạn nên chọn .Khi tặng quà bạn giới thiệu thêm về thông tin rượu sen chắc chắn sẽ lảm tăng thêm giá trị món quà bạn tặng và cảm tình của người nhận dành cho bạn. 

Đặc sản rượu miền tây Việt Nam  

Mua bán sâm bố chính ngâm rượu

0906.909.464